FA muốn Wenger giữ chiếc ghế huấn luyện viên tuyển Anh

Sau khi sa thải Sam Allardyce, LĐBĐ Anh (FA) một lần nữa muốn chèo kéo HLV Wenger ngồi vào chiếc ghế nóng ở Tam sư. Trong quá khứ FA đã nhiều lần liên hệ với HLV người Pháp những liên tục bị từ chối.

Scandal về vụ bê bối của cựu HLV trưởng ĐT Anh bị tờ báo nhacaithegioi phanh phui mới đây đã khiến FA có một vết nhớ khó quên trong lịch sử. Ngày hôm nay, thông báo chính thức về việc sa thải HLV Sam Allardyce đã được LĐBĐ xứ sở sương mù đưa ra. Như vậy chỉ sau 67 ngày được bổ nhiệm và chỉ dẫn dắt đội tuyển Anh được 1 trận đấu, Sam Allardyce đã phải ra đi trong ‘tủi hổ’. Sau khi sa thải Big Sam, FA cần sớm tìm kiếm một gương mặt có đủ khả năng để dẫn dắt đội tuyển quốc gia Anh khi những trận đấu quan trọng của đội tuyển sắp sửa trở lại.

Wenger chỉ muốn tập trung cho Arsenal
Wenger chỉ muốn tập trung cho Arsenal
Sau kỳ Euro không thành công, Roy Hodgson đã kết thúc hợp đồng với kèo cá cược Tam sư sau khi bị loại ở vòng 1/16 bởi Iceland. Ngay sau đó, Liên đoàn bóng đá Anh đã ra sức chèo kéo mời mọc HLV Arsene Wenger của Arsenal khi HLV Pháp đang không được lòng cổ động viên lúc đó khi không đưa về những ngôi sao đắt giá về đội bóng, nhưng Wenger hết mực từ chối và quyết ở lại gắn bó với Pháo Thủ. Giờ đây, sau những thất vọng mà Big Sam đem đến, họ một lần nữa quay lại với vị thuyền trưởng người Pháp.

Tuy nhiên, động thái mới nhất của Arsenal có thể sẽ khiến FA buồn lòng. Đội bóng thành London chuẩn bị có lời đề nghị gia hạn hợp đồng cùng Wenger khi bản hợp đồng cũ của vị HLV sẽ kết thúc vào mùa hè năm sau. Mặc dù đứng trước gặp phải khá nhiều chỉ trích ở giai đoạn đầu của mùa giải năm nay, Wenger vẫn giữ được sự bình thản, giữ im lặng và chỉ đáp trả bằng những chiến thắng cùng Pháo thủ, mà gần đây nhất đã có kết quả bóng đá tưng bừng 3-0 trước đối thủ cùng thành phố Chelsea.

Khi được hỏi về việc có thể dẫn dắt tuyển Anh trong tương lai hay không, Wenger cho biết cũng có thể xảy ra tuy nhiên ông vẫn đang rất hạnh phúc cùng Arsenal: “Tôi có thể dẫn dắt ĐT Anh không ư? Tại sao không? Tôi không loại trừ điều đó, nhưng hiện tại tôi đang rất hạnh phúc tại Arsenal và chỉ muốn tập trung vào công việc tại câu lạc bộ.”
Share on Google Plus