Tỷ phú giàu nhất Châu phi muốn mua lại Arsenal

Thông tin mới chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ đội bóng thành London có cơ hội đổi đời, thoát cảnh chờ đợi cúp Ngoại hạng Anh trong mỏi mòn nếu được vị tỷ phú giàu nhất châu Phi mua lại.

Tỷ phú Aliko Dangote sinh ngày 10/4/1957 trong một gia đình Hồi giáo quyền quý bậc nhất đất nước Nigeria. Ông đang sở hữu khối tài sản 8,3 tỷ bảng Anh từ ông nội của mình là Alhaji Alhassan Dantata, người giàu nhất châu Phi thời điểm đó. Và mới đây Vegas79 cho biết ông đang muốn mua lại CLB mà ông hâm mộ Arsenal. Theo danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới, ông Aliko đứng thứ 63 và đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất châu Phi.

Hình ảnh vị tỷ phú muốn mua lại Arsenal

Phần lớn những tài sản của vị tỷ phú này nằm trong tập đoàn sản xuất xi măng mang tên Dangote Cement. Tập đoàn này đang đứng đầu trong việc sản xuất, đóng gói, phân phối xi măng trên toàn lục địa đen. Ngoài ra ông còn có các cổ phần trong các lĩnh vực sản xuất bột mì, muối, đường,...

Dangote Cement có nhà máy sản xuất ở Nigeria, Cameroon, Ethiopia, Zambia, Tanzania với tổng công suất 30 triệu tấn và dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2018. Dangote Group còn hoạt động ở 15 quốc gia châu Phi trong lĩnh vực sản xuất muối, đường và bột mỳ.

Noi về kế hoạch cải tổ Arsenal sau khi mua lại, ông Dangote khẳng tịnh nếu thành công mua lại đội bóng thành London, ông sẽ sa thải HLV Arsene Wenger và cải tổ lại đội bóng: "Tôi sẽ tạo ra nhiều thay đổi mới cho Arsenal. Họ cần có những chiến lược mới cả trên sân và ngoài sân bóng. Tôi điều hành công việc kinh doanh rất thành công và tôi tin mình cũng duy trì thành công khi chuyển sang bóng đá

Ông còn chia sẻ thêm với nhacaithegioi: “Sẽ phải mất từ 3 đến 4 năm để cải tổ lại toàn bộ. Nigeria đang gặp phải khó khăn trong kinh tế, tôi cần phải giải quyết các rắc rối sau đó mới có thể tập trung cho công việc liên quan đến bóng đá.”

Trong khi đó ông chủ hiện tại của Arsenal là Stan Kroenke thường xuyên bị CĐV Pháo thủ đem ra bêu riếu. Họ cho rằng ông chủ của họ chỉ muốn kiếm tiền và không giàu tham vọng hơn. Tỷ phú Dangote cũng quả quyết rằng, nếu Arsenal muốn cạnh tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, họ phải có ông chủ mới.

Cập nhật kết quả bóng đá mới nhất từ kênh 7m

Share on Google Plus