De Bruyne là cầu thủ quan trọng nhất của Man City hiện nay

Không phải Aguero, không phải Silva, cũng không phải Sterling, chính tiền vệ Kevin de Bruyne đang là cái tên quan trọng nhất trong đội hình Manchester City vào lúc này.

Thất bại toàn diện trước Tottenham Hotspur cuối tuần rồi của Man City đang là dấu hỏi lớn hiện nay. Man City dường như không thể kiểm soát được thế trận như những trận đấu trước đó. Một mình Silva hoàn toàn bị bám sát bởi hàng tiền vệ thể lực dồi dào của Totenham. Mỗi khi Silva có bóng luôn có những pha pressing từ 1-2 cầu thủ của Tottenham. Những chuyên gia của Vegas79 cho rằng, nếu De Bruyne có thể ra sân trong trận đấu đó, thế trận chắc chắn đã khác.

de bruyne
Man City gặp khó khăn khi không có De Bruyne.

Mặc dù sau trận đấu HLV Pep Guardiola cho rằng thất bại của cả đội không phải do chỉ một sự vắng mặt của De Bruyne,ông chia sẻ với nhacaithegioi.net: "Tottenham đã có một ngày thi đấu quá tuyệt vời, việc thất bại của chúng tôi không thể đổ lỗi do sự thiếu vắng của một cầu thủ. Dù rằng Kevin là một cầu thủ tài năng những dù có một mình cậu ấy trên sân nhưng nếu cả đội có phong độ không tốt thì chúng tôi cũng khó tránh khỏi được thất bại. Thất bại là một bài học và húng tôi cần phải cải thiện nhiều hơn."

Theo thống kê, Man City đã nhận phải 6 thất bại kể từ đầu năm 2016, trong đó có 2 lần họ bị Tottenham đánh bại cả ở sân nhà lẫn sân khách. Ngoài ra, đội chủ sân Etihad còn bị các đội bóng khác như Leicester City, Liverpool, Manchester United và Southampton khuất phục.

Và có một sự trùng hợp khi ở tất cả những thất bại đó là khi không có sự phục vụ của De Bruyne trên sân. Pep có cái lý của riêng ông, nhưng chắc chắn ông không thể phủ nhận việc thiếu vắng De Bruyne đang khiến Man City gặp nhiều vấn đề.

Chơi game đánh bài ăn tiền thật cực hấp dẫn tại nhà.
Share on Google Plus