Chàng trai làm Nail người Việt thắng 178 tỷ đồng tại giải Poker của Mỹ

Mới đây, thêm một triệu phú đôla người Việt nữa xuất hiện khi anh chàng này mang về cho mình 8 triệu USD (khoảng 127 tỷ đồng) sau khi chiến thắng tại giải đấu Poker nổi tiếng thế giới tại Las Vegas, Mỹ.

Được biết, chàng trai này tên Qui Nguyen 178 tỷ đồng đã đánh bại đối thủ Gordon Vayo sau hơn 9 tiếng đồng hồ thi đấu căng thẳng. Đây được xem là trận chung kết lâu nhất trong lịch sử giải đấu Poker của Las Vegas, Mỹ. Mặc dù thất bại trước Qui Nguyen, đối thủ của anh Gordon Vayo cũng đem về cho mình 4,6 triệu USD khi đi được đến trận chung kết.

Qui Nguyen thắng giải Poker 172 tỷ đồng

Qui Nguyen là người Việt Nam và cũng được sinh ra và lớn lên tai Việt Nam. Anh di cư đến Mỹ khi 24 tuổi cùng gia đình và là chủ của một của hàng làm Nail tại Quận Cam, California. Anh bắt đầu chơi Poker vào năm 2003, với thâm niên 13 năm kinh nghiệm, anh được giới song bai truc tuyen Poker tại đây biết đến với biệt danh là "Tommy Súng" vì lối chơi "máu lửa" của mình. Hiện anh đã có vợ và một người con trai 4 tuổi.

Qui Nguyen thắng giải Poker 172 tỷ đồng
Qui Nguyen căng thẳng chờ đợi kết quả trận chung kết Poker 2016.
Qui Nguyen thắng giải Poker 172 tỷ đồng
Đối thủ Gordon Vayo của Qui Nguyen
Ngoài số tiền thưởng 8 triệu USD tiền mặt, Qui Nguyen còn nhận được một chiếc vòng trị giá 50.000 đô la Mỹ chế tác từ hơn 400 gram vàng cộng hơn 2.000 viên xoàn, đá quý tổng lượng hơn 44 carat. Trả lời trong bài phỏng vấn trên nhacaithegioi, Qui Nguyen cho biết anh sẽ dùng 10% số tiền thưởng để giúp đỡ các hộ nghèo và vô gia cư tại Việt Nam.

Qui Nguyen thắng giải Poker 172 tỷ đồng

Trước Qui Nguyen, đã từng có một người Việt giành chiến thắng giải Poker vào năm 1998 tên là Scotty Nguyen. Trò chơi Poker có xuất xứ từ Trung Quốc và rất được yêu thích tại các sòng bài casino nổi tiếng trên thế giới. Một phần hoặc toàn bộ lá bài không được mở và người chơi sẽ phải quyết định giữa việc cược thêm hay không mới có thể quyết định được quyền mở những lá bài còn lại. Nếu những lá bài được lật lên và ai có liên kết bài tốt nhất sẽ là người chiến thắng và thu về số tiền cược trên bàn.

Clip trận chung kết kịch tính Poker trị giá 8 triệu USD tại Las Vegas của Qui Nguyen

Share on Google Plus