Ronaldo đã chính thức nhận được Quả bóng Vàng 2016 cách đây vài ngày

Kết quả của danh hiệu Quả bóng Vàng 2016 dường như đã được đoán trước khi đây là một năm bội thu siêu sao Ronaldo khi đạt được hầu hết những danh hiệu lớn trong màu áo CLB lẫn ĐTQG. Với những thành tích trên, Ronaldo chính thức bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của mình QBV thứ 4, chỉ kém kình địch Messi 1 lần.

Tuy nhiên do phải cùng Real Madrid di chuyển đến Nhật Bản để tham dự FIFA Club World Cup gặp Club America (Mexico) ở bán kết, Ronaldo đã không thể dự lễ trao giải do tạp chí France Football độc quyền tổ chức tại Paris (Pháp) năm nay. Tuy nhiên theo kèo bóng đá có vẻ kết quả đã được an bài từ khá sớm, chính vì thế Ronaldo đã được trao danh hiệu “Quả bóng Vàng” 2016 cách đây vài ngày tại sân Bernabeu.

Ronaldo đã chính thức nhận được Quả bóng Vàng 2016

Đây đã lần thứ 4 tiền đạo Bồ Đào Nha giành được danh hiệu Quả bóng Vàng. Trước đó, anh từng một lần giành được danh hiệu này cùng Manchester United khi giúp Quỷ Đỏ giành được danh hiệu Ngoại hạng Anh và Champions League. Sau khi chuyển đến Real Madrid với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thời điểm đó, Ronaldo tiếp tục giành  được Quả bóng Vàng vào các năm 2013, 2014 và 2016.

Với danh hiệu năm nay, Ronaldo chính thức trở thành cầu thủ châu Âu sở hữu nhiều Quả bóng Vàng nhất, chỉ còn cách người giành nhiều danh hiệu này nhất trên thế giới là Messi đúng 1 lần. Theo kèo nhà cái, để giành được danh hiệu này, Ronaldo đã gạt qua khá nhiều chỉ trích về phong độ thái độ thi đấu để giúp cho CLB lẫn ĐTQG lên đỉnh châu Âu trong mùa Hè vừa qua.

Ronaldo đã chính thức nhận được Quả bóng Vàng 2016

Không chỉ giúp Real Madrid giành danh hiệu C1, Ronaldo còn giành danh hiệu “Vua phá lưới” Champions League mùa trước với 16 bàn thắng. Dù rằng không thể hiện nhiều trong 2 trận Chung kết nhưng anh là nhân tố quan trọng trong hành trình đăng quang ngôi vương của CLB lẫn ĐTQG.

Trong danh sách cạnh tranh với danh hiệu Quả bóng Vàng của Ronaldo, hai cái tên đáng chú ý nhất là Messi và Griezmann. Trong khi Griezmann đã rất cố gắng giúp Atletico và đội tuyển Pháp vào đến hai trận Chung kết nhưng thất bại hai lần trước Ronaldo đã khiến cầu thủ người Pháp không thể bước lên bục cao nhất. Trong khi đó kình địch trong nhiều năm trở lại đây của Ronaldo là Messi lại hụt hơi tại Champions League cũng như thất bại tại Copa America cũng khiến cầu thủ Argentina nhận số điểm thấp hơn rất nhiều.

Bảng xếp hạng phiếu bình chọn Quả bóng Vàng 2016
Bảng xếp hạng phiếu bình chọn Quả bóng Vàng 2016
Share on Google Plus