Báo quốc tế chế giễu scandal trận TP. HCM – Long An của VFF

Tấn bi hài kịch được sản xuất do trọng tài và các cầu thủ Long An trong trận chiến với TP. HCM ở sân Thống Nhất vừa qua phát xuất từ một quả penalty tranh biện cuối trận đã được không ít trang báo nước ngoài đưa tin kèm những sự mai mỉa châm biếm.

Ở phút 82 cuộc chiến trên sân thống nhất chiều 19/2 giữa chủ nhà TP. HCM và đội khách Long An tại vòng 6 V-League 2017 đã diễn ra một sự cố khá bi hài. Pha va chạm tranh cãi trong vòng cấm Long An giữa trung vệ Phạm Hoàng Lâm và trung phong Dyachenko đã khiến trọng tài Nguyễn Trọng Thư quyết định cho TP.HCM được hưởng quả đá phạt đền. Khi đó, tỷ số đang là 2-2.

Báo quốc tế chế giễu scandal trận TP. HCM – Long An của VFF

Trước đó, TP. HCM cũng được hưởng một quả penalty khi trọng tài cho rằng bóng chạm tay một cầu thủ đội khách và tạo điều kiện cho Victor Ormazabal gỡ hòa 1-1 phút 39 (chỉ 4 phút sau khi Oseni mở tỉ số cho Long An ở phút 35).

Quá bức xúc do phải nhận 2 quả penalty trong cuộc chiến trên sân thống nhất, khác lạ là quả penalty thứ 2 ở phút thứ 82, các cầu thủ và BLĐ Long An đã phản ứng dữ dội với những quyết định từ trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Trang 101 Great Goals nói về cuộc chiến giữa TP.HCM và Long An
Trang 101 Great Goals nói về cuộc chiến giữa TP.HCM và Long An trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017
Sau hơn 5 phút bỏ ra ngoài đường biên, thủ môn Minh Nhựt của Long An mới chịu đứng trong gôn bắt phạt đền, trong bối cảnh mà đa số bằng hữu đứng dạt gần đường piste. Không dừng lại ở đó, ngay sau khi nhận bàn thua từ quả đá penalty, cầu thủ Long An cũng chẳng thèm vận chuyển để theo bóng, không kháng cự hay tranh chấp gì với cầu thủ TP.HCM.

Họ bàng quan đứng nhìn lần lượt Tuấn Anh rồi Dyachenko dẫn bóng thẳng vào vòng cấm rồi sút vào gôn. Như thể chưa đủ làm “trò hề”, thủ môn Minh Nhựt còn lộn một vòng trong vòng cấm thay bởi bay người cản phá cú sút của địch thủ.

Cuộc đấu hoàn thành với tỉ số 5-2 nghiêng về TP. HCM Trong khi Long An thất bại theo cách “khó đỡ” và theo trang báo Vegas79 cho biết họ chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng sau sự cố vừa gây ra trên sân thống nhất để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Tờ Euro Sport châm biếm sự kiện bi hài được tạo ra từ đội Long An của Việt Nam
Tờ Euro Sport châm biếm sự kiện bi hài được tạo ra từ đội Long An của Việt Nam
Vài tiếng sau khi cuộc chiến này hoàn thành, trang thông báo tổng hợp 101 Great Goals đã đưa tin về sự kiện này với đầu đề “Sự cố điên cuồng ở Việt Nam khi một đội bóng dứt thi đấu để phản đối quả penalty muộn, cũng là quả phạt đền thứ 2 phải nhận”. Tờ báo nước ngoài này còn gọi những gì diễn ra cuối trận chiến trên sân thống nhất là "biến cố không tưởng" (incredible incident).

Cũng tìm được nguồn video tình huống cười ra nước mắt này, tờ Euro Sport giật tít khá hài hước nhưng xác thực “Đội Long An cáu tiết để cho kẻ địch ghi 3 bàn trong một cuộc biểu tình kỳ lạ” và rốt cuộc là dòng kết “Thật vô lý!”.

Tờ Goal cũng có đưa tin về vụ lùm xùm do các cầu thủ Long An gây ra trên sân Thống Nhất với nhan đề: "Toàn đội giận dỗi và từ khước thi đấu để phản đối quả penalty phải nhận".

Hình ảnh thủ môn Minh Nhựt (Long An) xuất hiện trên mục News (Tin tức) của tờ Goal
Hình ảnh thủ môn Minh Nhựt (Long An) xuất hiện trên mục News (Tin tức) của tờ Goal
The Sun, tờ báo hàng đầu nước Anh về lượng bạn đọc, viết: “Những chốc lát kỳ lạ đã diễn ra trong cuộc đấu V-League, khi CLB TP. HCM thắng Long An 5-2, sau quyết định thổi penalty gây tranh biện của trọng tài.

Tầm thường, khi trọng tài có lỗi, các cầu thủ có thể phản đối, nhưng sau đó trở lại thi đấu. nhưng mà Long An thì không. Họ rời sân phản đối trọng tài và sau đó không còn đá nữa”.

Trang Mirror viết rằng màn phản ứng của CLB Long An được mai mỉa là trò kỳ dị, chưa bao giờ thấy trong lịch sử môn thể thao vua. Hãng ESPN mai mỉa xoáy vào cách hành xử của CLB Long An: “Không không thể tinh được khi họ đang xếp cuối ở V-League”.

Share on Google Plus