FFQ có trận thắng đầu tiên tại VCSA Mùa Xuân 2017

Một trận thắng chưa thể khẳng định sự trở lại của ROG Friends nhưng nó đủ để vực dậy sự tự tin của những ngôi sao từng làm mưa, làm gió Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong quá khứ.

Tối qua, VCSA Mùa Xuân 2017 - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam tiếp tục những trận đấu đầu tiên của mình ở vòng bảng. Đội tuyển đang xếp bét bảng - ROG Friends có cuộc đối đầu đầy khó khăn với Ehub United. Cái tên đang đứng đầu trên bảng xếp hạng với phong độ rất cao.

FFQ có trận thắng đầu tiên tại VCSA Mùa Xuân 2017
Warzone thi đấu xuất thần giúp FFQ có chiến thắng đầu tiên
Với sự chênh lệch về thực lực, rất ít người tin rằng FFQ có thể làm nên điều bất ngờ. Thế nhưng Liên Minh Huyền Thoại luôn là như vậy, không có gì là không thể. Sau ván đấu đầu tiên còn chuệch choạc, ROG Friends thể hiện bộ mặt khác hẳn trong ván đấu thứ 2 và thứ 3. Warzone - người chơi đường giữa xuất sắc nhất Việt Nam trong năm 2016 bắt đầu hòa nhập vào đội hình mới của FFQ. Đặc ở ván 3 với quân bài Ryze, Warzone khiến khán giả mãn nhãn với màn trình diễn xuất sắc của mình.


Không chỉ Warzone, một chủ lực khác của FFQ cũng có những giây phút "hồi xuân" tuyệt vời. Đó chính là Minas. Trong những thất bại trước đây của ROG Friends, bộ đôi đường dưới hay cụ thể là Minas mới là cái tên bị chỉ trích nhiều nhất chứ không phải QTV.

Minas nhận chỉ trích sau những thất bại của FFQ

Không phải tự nhiên, FFQ để cho QTV nhảy khắp từ Mid, Đường Trên rồi lại xuống Đường Dưới đánh Xạ Thủ. Từng là xạ thủ số một Việt Nam, vô địch Đông Nam Á, thế nhưng Minas của năm 2017 chỉ còn là cái bóng của chính mình. Một năm rời xa đấu trường chuyên nghiệp đã khiến Minas mất đi bản năng sát thủ ngày nào của mình.

Và khi Minas mất cả kỹ năng lẫn sự tự tin, "ông già" QTV phải xuống đánh ADC thay thế. Tất nhiên, một người thậm chí còn chả mấy khi đánh rank xạ thủ như QTV mà còn vào đánh giải thì kết quả của FFQ làm sao mà tốt được. Giải pháp tình thế đó bị loại bỏ, bắt buộc Minas phải xuất hiện và gánh vác phần công việc của mình trong trận đấu với Ehub United.


Và cuối cùng, chiến thắng dành cho người dám dũng cảm đương đầu. Mặc dù vẫn còn không ít điểm chưa được, chúng ta vẫn thấy một niềm hy vọng được thắp lên bởi các tuyển thủ FFQ. Không biết có phải vui mừng hay do quá xúc động, nước mắt đã rơi với Minas.

Một trận thắng chưa thể khẳng định sự trở lại của ROG Friends nhưng nó đủ để vực dậy sự tự tin của những ngôi sao từng làm mưa, làm gió Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong quá khứ.

Xem thêm tại: http://www.nhacaithegioi.net
Share on Google Plus