IS có đứng sau vụ khủng bố ở trận Dortmund vs Monaco

Theo các thông tin mới nhất cung cấp bởi Vegas79 mà cảnh sát Đức điều tra được, vụ tiến công đêm qua nhằm vào ô tô buýt chở đội Borussia Dortmund có thể ảnh hưởng đến IS.

Tổ chức Hồi giáo tự xưng IS từng nhận nghĩa vụ và có ảnh hưởng đến các vụ tiến công ở bên ngoài sân vận động Stade de France vào ngày 13/11/2015, trong trận chiến giao hữu giữa Pháp và Đức. Sau đó là những vụ nổ diễn ra ngay bên ngoài Vodafone Arena, sân nhà của đội bóng Besiktas.
Và mục đích mới nhất, là các cuộc chiến tại UEFA Champions League. Trước khi diễn ra cuộc chiến giữa Borussia Dortmund và AS Monaco, chiếc xe bus chở đội bóng Dortmund từ khách sạn tới sân vận động Signal Iduna Park đã bị tấn công. Theo các thông tin chính thức từ phía cảnh sát Dortmund, ba vụ nổ đã gây hư hỏng nặng cho chiếc xe bus chở đội bóng và khiến trung vệ Marc Bartra bị thương "khá nặng" ở cánh tay và bàn tay phải, gãy xương bởi vì mảnh vỡ vạc của kính xe chịu áp lực văng vào.
IS có đứng sau vụ khủng bố ở trận Dortmund vs Monaco
Cầu thủ Dortmund được cảnh sát bảo vệ rời xe bus
Theo các thông báo mới nhất nhưng cảnh sát Đức điều tra được, vụ tấn công kể trên có 'dấu hiệu ảnh hưởng đến các thành phần Hồi giáo cực đoan', mà cụ thể là đơn vị Hồi giáo tự xưng IS. Trước đó, trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy một lá thư - được cho là của kẻ khủng bố để lại, nhằm nhận bổn phận cho vụ tấn công này. Bức thư có nội dung chỉ trích các hành động quân sự của Đức ở Syria.

Châu Âu trong nhiều tháng qua đã chứng kiến khá nhiều vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan có can dự với IS. Mới nhất là vụ tiến công ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển), trước đó nước Đức cũng từng hứng chịu nhiều vụ tấn công.

Cập nhật những tin tức mới nhất tại: http://www.nhacaithegioi.net
Share on Google Plus