M.U nhận thưởng khủng nếu vô địch Europa League

Thông báo từ tờ ESPN cho thấy, Manchester United có thể thu được số tiền khá hậu hĩnh nếu góp mặt tại trận chung kết Europa League tại Stockholm vào ngày 24/5 tới đây.

Theo nhacaithegioi, đội chủ sân Old Trafford sẽ thu được gần 40 triệu bảng cho việc góp mặt tại chung kết. Ở trận bán kết lượt đi gặp gỡ Celta Vigo, Những Quỷ Đỏ thành Manchester đã giành chiến thắng 1-0 trên sân khách và nắm ưu thế cực kỳ lớn trước màn tái đấu giữa tuần này.
M.U sẽ nhận một số tiền đáng kể nếu góp mặt tại chung kết.
M.U sẽ nhận một số tiền đáng kể nếu góp mặt tại chung kết.
Mùa trước, M.U bị out ngay tại vòng bảng Champions League và nhận được số tiền vào khoảng 34.4 triệu bảng. Thêm vào đó, MU cũng chỉ nhận thêm 3.4 triệu bảng khi tiến tới vòng 16 đội Europa League trước khi bị Liverpool loại.

Nếu vô địch Europa League mùa này, đoàn quân của hlv Jose Mourinho sẽ nhận thêm 6.5 triệu bảng. Ngược lại, M.U vẫn có thể "đút túi" 3.5 triệu bảng.

Mùa trước theo thống kê của các nhà cái bóng đá, Liverpool chiếm được 34.2 triệu bảng dù tiến đến chung kết. Con số này chỉ sánh ngang với M.U thời điểm ngày nay dù Những con quỷ thành Manchester chỉ mới góp mặt tại bán kết.

Việc chẳng thể tham gia Champions League khiến M.U mất đi một nguồn ngân sách lớn. Leicester City mùa này nhận tới 66 triệu bảng khi góp mặt tại tứ kết. Thậm chí vào mùa giải trước, Manchester City cũng được UEFA tưởng thưởng với 75.8 triệu bảng khi tiến tới bán kết lần trước tiên trong lịch sử CLB.

Xem thêm:
Share on Google Plus