Zidane được khuyên không dùng Bale ở chung kết Champions League

Bale dính chấn thương một thời kì dài. Trong thời gian đó, Isco được trao cơ hội và nắm bắt rất nhanh, Góp công béo giúp đội chủ sân Bernabeu vô địch La Liga và giành quyền vào chơi trận tranh chức quán quân Champions League.

"Real đã chơi tốt nhưng mà không cần Bale. Trong trận chung kết Champions League, việc dùng một cầu thủ thế hệ phục hồi chấn thương là điều quá mạo hiểm. Chứng cớ là Atletico Madrid từng dùng Diego Costa, để rồi phải thay ra sớm trong trận bình thường kết năm 2014. Real nên hạn chế giả mạo hiểm đến mức thấp nhất", Karembeu nêu ý kiến.
Karembeu từng quán quân Champions League 1998 và 2000 với Real. Ảnh: Marca
Địch thủ của Real trong trận bình thường kết năm nay là Juventus, đội từng tấn công bại Barcelona ở bốn kết và Monaco ở bán kết. Điểm hay của "Lão phu nhân" là lối chơi phòng vệ. Tại sân chơi cao nhất của châu Âu cấp CLB mùa này, họ có tới chín trận giữ sạch sẽ lưới (so với một trận của Real).

"Juventus rất mạnh. Khi xem họ đánh bại Barca, game thủ sẽ hiểu họ có thể tấn công bại bất cứ địch thủ nào. Real cần thận trọng với những cầu thủ như Dybala hay Higuain. Higuain từng chơi cho Real. Cậu ấy sẽ cố chứng tỏ Real sai lạc khi đem bán mình", Karembeu nói thêm.

Năm 1998, Real của Karembeu từng đánh bại Juventus với tỷ số 1-0 trong trận thông thường kết. Khi đó, Zinedine Zidane còn chơi cho đội bóng của Italy. "Trận đấu đến sẽ là cuộc so tài hấp dẫn giữa nhị CLB mà Zidane từng chơi. Anh ấy đã thua vào năm 1998 với Juventus và thắng năm 2002 với Real. Lần này, tất nhiên anh ấy sẽ làm tất cả để Real chiến thắng", Karembeu nói.
Share on Google Plus