Barca sẵn sàng kiện PSG vì thương vụ Neymar

Có vẻ như cả CLB Barcelona lẫn chủ toạ La Liga, Javier Tebas, đang “phối hợp” để đưa Paris Saint Germain vào gọng kềm của Luật vô tư tài chính.

Sang ngày thứ hai đầu tuần, cũng là ngày chung cuộc của tháng 7, vụ chuyển nhượng Neymar từ Barcelona sang Paris Saint Germain đang tiến về những khâu rốt cuộc. Mà trước đó theo kqbd online, hôm Chủ nhật, tin từ Tây Ban Nha cho biết, Barca sẽ kiện PSG lên UEFA nếu đội bóng Pháp kích hoạt lao lý giải phóng hợp đồng trị giá 222 triệu euro.

Barca sẵn sàng kiện PSG vì thương vụ Neymar

Đội chủ sân Camp Nou tin rằng, không một CLB nào đủ tiềm lực tài chính để ký hợp đồng với Neymar nhưng mà không vi phạm Luật công bình tài chính (FFP). bởi đó, nếu PSG kích hoạt quả bom béo nhất mùa Hè này, Barca sẽ kiến nghị UEFA điều tra về nguồn cội của số tiền đó.

Không lâu sau khi Barca có ý định đó, chủ toạ Ban doanh nghiệp La Liga, Javier Tebas, cũng cho biết trên chương trình ca cuoc truc tuyen của Đài phát thanh Tây Ban Nha, rằng, họ cũng sẽ kiện PSG lên UEFA.

“Ông tuyên bố, thậm chí cả khi họ [PSG] không thanh toán pháp luật giải phóng đó, chúng tôi vẫn thông báo họ. chủ tịch của PSG đã nhận được cảnh báo và chúng tôi coi đó là vấn đề chính trị nhưng mà các CLB cần phải có thông thường điểm xuất phát”, Tebas tuyên bố.

“PSG không thể có được số tiền đó chuẩn y hoạt động thương nghiệp. Con số đó vượt quá cả thu nhập của Real Madrid và Barca. Không ai tin điều đó. Chúng tôi đã có những nghiên cứu về kinh tế và điều đó là không thể. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tứ Qatar sẽ rót tiền và điều đó vi phạm FFP của UEFA cũng như luật cạnh tranh của EU. Đó là điều chúng tôi sẽ báo cáo”.

Theo ông Tebas thì quyết định của La Liga “hoàn toàn độc lập” với Barca. “Đây không phải là chuyện Barca cân nhắc kiện hay không. Có hay không thì đây là vấn đề của họ, La Liga vẫn sẽ kiện. Đây là vấn đề của La Liga. bữa nay là Barca, mà mai có thể là một CLB khác”.

Xem thêm tin kèo mới nhất tại: http://www.nhacaithegioi.net
Share on Google Plus