Luis Suarez, hung thần trở lại

Theo da ga thomo 999 Đặt tay lên tai, Luis Suarez để ý lắng nghe. Không ai trong số những kẻ chỉ trích có thể đáp lời. Họ còn có thể nói gì khi chứng kiến đêm đặc sắc của anh. Sau trận này, gã sát thủ người Uruguay đã chính thức quay lại.
Luis Suarez, hung thần trở lại

Lúc đầu chỉ là tiếng nói chuyện, sau đó những lời chỉ trích ngày càng rộ lên. Vốn đã quá quen với việc Luis Suarez ra sân và phá lưới kẻ địch, giới phê bình cảm thấy tiền đạo này đang đi về phía bên kia khung dốc ở tuổi 30, khi các bàn thắng trở thành thưa thớt.

Màn xé áo và rời sân ngay sau pha bỏ lỡ khó tin trong cuộc đấu với Las Palmas càng củng cố thêm nhận định đó. Vào thời gian này, sự sắc bén và xác thực của Suarez ngày càng tỷ trọng nghịch với thân hình đẫy đà. có nhẽ Barca nên tìm kiếm một “số 9” mới.

Tiếng phê phán cùng ánh mắt hiềm nghi vẫn còn tiếp tục cho đến khi Suarez bật lên ngay trước mặt Juanfran và đánh đầu tung lưới Jan Oblak. tiền đạo người Uruguay chạy về phía khán đài, nghiêng người và đặt tay lên tai để lắng nghe. Tất cả đều lặng bặt, nhịn nhường chỗ cho tiếng reo hò phấn khích của các cule khi chứng kiến anh hùng quen thuộc cứu họ khỏi thất bại trước tình địch tức giận Atletico Madrid. >> trực tiếp đá gà tre cựa sắt

Tại Wanda Metropolitano là trận đấu thứ 156 của Suarez cho Barcelona. Giống như 155 trận trước đó, anh vẫn dày vò các hậu vệ bởi sức mạnh, kỹ thuật cùng lối di chuyển không thể đoán biết, đồng thời có mặt ở mọi nơi để đập nhả với các anh em và xây cất không gian. Rồi trong một giây lát, gã “sát thủ” người Uruguay tấn công hơi thấy bàn thắng và có mặt ở đúng nơi, đúng thời khắc ra đòn kết liễu.

Bàn thắng rạng sáng qua hơi khác biệt một tẹo. Đó là một pha tấn công đầu, vốn xảy ra không nhiều với Suarez (chỉ chiếm 9% trong tổng số 88 bàn đã ghi tại La Liga).  nó đã được thực hành một cách hoàn hảo, từ suy đoán điểm rơi, bật nhảy đến kết thúc. Điều này đích thực mang nhiều ý nghĩa, không chỉ cho thấy sự trọn vẹn của Suarez nhưng mà còn cảnh báo tất cả về sự bùng nổ sắp tới khi cảm hứng và sự tự tin được khôi phục lại.

“Các tiền đạo được nuôi dưỡng bằng bàn thắng và sự tự tin có ý nghĩa rất nhiều. Khi họ ghi bàn, mọi thứ đều trở thành tiện lợi. Nếu không, sẽ chìm vào bóng tối”, Ernesto Valverde cho biết sau cuộc chiến, “Ở trường hợp của Suarez, cậu ấy ghi bàn để hứa hẹn đi vào khoảng thời kì tuyệt vời tiếp theo”. tuy vậy, HLV 53 tuổi cũng  sung, ngay cả khi chưa “nổ súng”, Suarez đã chơi rất tuyệt vời và hoạt động hiệu quả trong vòng cấm, nơi luôn tụ hội đông đảo hậu vệ Atletico.

Như đã biết, Suarez hiện vẫn chưa có thể trạng tốt nhất. trung phong 30 tuổi vẫn đang chờ đợi cuộc giải phẫu để sa thải hoàn toàn khối dịch hoạt ở đầu gối phải, lý do cản trở anh chơi bóng với phong độ vốn có. Trong điều kiện tồi tệ vẫn đóng vai vị cứu tinh, chỉ có thể nói rằng Suarez quá phi thường. Với một cầu thủ như vậy, thật kệch cỡm khi nhanh nhẹn đề cập đến “bên kia khuông dốc” hay “kẻ hết thời”.
Share on Google Plus