Arsenal hy vọng vào... con đường lạ

Theo gà đá trực tiếp Ba cầu thủ chạm bóng chung cục đều là hậu vệ. Và đấy đều là những pha chạm bóng trên không. Đâu là lần rốt cục người chơi được xem một bàn thắng như thế (nếu có)?

Vâng, hậu vệ cánh Nacho Monreal của Arsenal đội đầu, rồi bóng bay vào lưới sau khi liên tiếp dội trúng đầu của hậu vệ cánh Marcos Alonso và trung vệ Antonio Ruediger bên phía Chelsea (tình huống này được tính là bàn phản lưới nhà của Ruediger). Rất lạ. Và hóa ra, đấy là khía cạnh đặc trưng của Arsenal hiện tại . >> trực tiếp gà đá thomo


Thắng Chelsea 2-1, Arsenal nhích thêm một bước trên hành trình sắm kiếm vinh hoa quá nhọc nhằn trong mùa bóng này. &Ldquo;Nhích”, hơn là “tiến”. Bởi , tuy đã lọt vào đa dạng kết và chờ đợi quán quân Cúp Liên đoàn lần thứ 1 dưới thời Arsene Wenger, Arsenal còn phải vượt qua một ngọn núi cao trong trận tầm thường kết: Man City của Pep Guardiola. Dĩ nhiên , đấy là đội bóng số 1 nước Anh trong mùa bóng này. Nhưng mà giới ngưỡng mộ Arsenal có quyền chờ đợi . Năm ngoái, họ cũng đoạt FA Cup sau khi tấn công bại đội bóng hay nhất mùa bóng tại Anh (Chelsea) trong trận chung kết.

Vả chăng, đá bóng luôn là như vậy - mọi chuyện đều có thể xảy ra, giống như bàn gỡ 1-1 đã tới với Arsenal, theo một lộ trình khó có thể hy hữu hơn. Đó là chưa kể, bóng đá còn luôn chứa đựng khía cạnh may mắn, bên cạnh những tình huống lạ vốn là siêu bất tận của nó. Bàn thắng quyết định của Arsenal cũng đến từ một pha bóng đổi hướng ngoài dự tính (chạm chân đối phương), khiến Granit Xhaka bất thần có cơ hội tốt.


Vẫn như chơi thấy trong thời đoạn gần đây: Arsenal làm bàn nhưng không có tác giả cho mục “đường chuyền kiến tạo”. Liên tiếp trong vòng 3 tuần, Arsenal chạm chán Chelsea 3 lần, đều không thua. Họ ghi 4 bàn, dù cá nhân họ chẳng thi công bàn nào trong số đó.

Nếu chỉ phụ thuộc những gì thân thuộc, giới ngưỡng mộ Arsenal rất khó kỳ vọng điều tốt đẹp nào trong nửa mùa bóng còn lại. Hiện giờ , khi đã mở đầu một lịch trình thế hệ, với đặc điểm béo nhất là không còn ngôi sao số 1 Alexis Sanchez nữa, thì lạ thay, thầy trò Wenger coi chừng lại đang có những tín hiệu khả quan hơn: thành tích nhờ những yếu tố lạ lẫm , ngoài mong chờ . Dị cam đoan ư? Đâu cần phải liệt kê hàng trăm câu chuyện cho thấy giới bóng đá nhà nghề là chúa dị đoan!

Lần chung cục Sanchez ghi bàn cho Arsenal là trận thắng 3-2 trên sân Crystal Palace, gần cuối tháng trước. Từ đó tới nay, Arsenal chỉ thắng thêm một trận nữa ở đấu trường Premier League, chính là chiến thắng trong vòng đấu gần đây nhất: 4-1, lạ thay, cũng là trước Crystal Palace. Các hậu vệ Monreal và Laurent Koscielny ghi 2 bàn, mẫu mã 2 bàn.

Trong khoảng giữa nhị trận vừa nêu, Arsenal luôn có bàn thắng được ghi vì hậu vệ, hoặc vì kình địch tự đốt lưới nhà, ở Premier League (gặp West Brom, Chelsea, Bournemouth). Trận thua Nottingham Forest (và bị cái ngay từ rào cản đầu tiên) ở FA Cup coi như chơi đáng bàn, vì Arsenal chỉ dùng lực lượng hạng nhì và lộ rõ chủ trương không tranh chấp ở trận địa này. Ngoại nhái , chỉ có thêm một trận nữa: hòa 0-0 trên sân Chelsea ở lượt đi bán kết Cúp Liên đoàn - suy cho cùng thì hay nhất, theo nhận định của tập thể, vẫn chỉ là sự kiên định của các hậu vệ.

Dường như Wenger, về lý thuyết, cứ phải nghiền ngẫm về một công thức không có Sanchez cho tuyến trên, thì thực tiễn lại cho thấy Arsenal không cố định cứ phải có công thức ấy để thắng lợi . Hậu vệ khiến bàn, tình địch kém may mắn, hoặc những tình huống tự dưng bất thần hình thành theo chiều hướng sở hữu ích ... Tóm lại, trong bóng đá luôn có cơ man những nguồn kì vọng kỳ thú, giúp người ta thể thể vô tư bước vào cuộc chơi nhưng mà không phải quá lo toan . >> kinh nghiem nuoi ga

Một con đường lạ lẫm nào đấy đang lù mù hiện ra , mời gọi Arsenal của Wenger cũ kỹ tìm đến thành công?
Share on Google Plus