Barca phục hưng tuyến giữa nhờ Rakitic và Busquets

Theo gà đá trên mạng Busquets và Rakitic đang được xem là cặp tiền vệ trọng điểm thuộc loại hay nhất châu Âu. Sự ăn ý và khởi sắc của bộ đôi này có thể xem là thành tích rực rỡ của HLV Ernesto Valverde trong cuộc phương pháp mệnh ở tuyến giữa. Họ đang góp phần giúp Barca thi đấu thành tựu ở mọi trận mạc.

Ở công đoạn cuối của triều đại HLV Luis Enrique, tuyến giữa của Barca luôn bị bình sắm là mắt xích yếu. Nguyên cớ là họ hoàn toàn phụ thuộc vào bộ ba tấn công M-S-N. Từ việc hài hòa tấn công , thi công và khiến cho bàn đều được giao phó hết cho bộ ba tiến công Nam Mỹ. Các tiền vệ của Barca khi ấy chỉ có nhiệm vụ duy nhất: Mỗi khi có bóng ngay tắp lự chuyền thật nhanh cho Suarez, Messi hoặc Neymar để họ tự giải quyết.


Chính bởi điều này, trong mùa Hè năm 2017, Barca đã phải lên kế hoạch cải tổ tuyến giữa để chờ đợi giúp đội nhà hồi sinh sau một mùa giải đáng bế tắc . Họ từng nhắm tới một loạt tiền vệ đình đám như Marco Verratti và Angel Di Maria (PSG), Ander Herrera (Man United), Jean Seri (Nice), Thomas Lemar (Monaco) và đặc trưng là Philippe Coutinho (Liverpool)… >> Video trực tiếp giải gà tre

Điều bất thần là dưới sự hỗ trợ của HLV Valverde, đội bóng xứ Catalunya đã hối hả giải được bài toán tuyến giữa. Nhờ đấy , phương pháp chơi của Barca hiện rất cân bằng . Không hề quá lời nếu nói rằng, ông Valverde đang sở hữu hàng tiền vệ thuộc loại hay nhất châu Âu. Trong đó, cần phải khác lạ nhấn mạnh tới cặp tiền vệ trọng điểm Sergio Busquets và Ivan Rakitic. Vì bộ đôi này chính là điểm nhấn trong cuộc bí quyết mạng ở tuyến giữa mà Valverde đã tiến hành và họ đang là tâm điểm trong lối chơi của Barca.

Ở những mùa trước, hàng tiền vệ của Barca chỉ có 3 người, với Busquets gần như được uỷ thác quá nhiều nhiệm vụ, dẫn tới tình trạng anh thường xuyên bị quá chuyển vận . Từ khi Valverde tiếp quản băng ghế lãnh đạo, Barca gần như chuyển hẳn sang chơi với lược đồ 4-4-2. Với 4 tiền vệ trong tay, Valverde kéo hẳn Rakitic bó vào trong để “chia lửa” cùng Busquets. Bộ đôi này tức tốc tìm được tiếng kể tầm thường và giúp Barca rút lại với phương pháp chơi giành quyền kiểm soát bóng trong đông đảo thời gian thi đấu.


Trận thắng 1-0 trước Atletico cuối tuần qua có thể xem là màn trình diễn đỉnh cao của cặp tiền vệ trọng điểm này. Busquets 4 lần cướp bóng thắng lợi , tung ra 64 đường chuyền với tỉ lệ chuẩn xác là 94%, trong đó có 1 đường chuyền gây sóng gió về phía cầu môn . Rakitic gây tuyệt vời hơn với 9 lần giúp Barca thu hồi bóng trong chân của cầu thủ kẻ thù và tung ra 84 đường chuyền. Có thể khẳng định, chính nhờ bản lĩnh tranh cướp và phân phối bóng của bộ đôi này, Barca đã khiến Atletico hoàn toàn mất kiểm soát trên sân dù họ đá với 3 tiền vệ trọng tâm .

Cũng nhờ sự hồi sinh của tuyến giữa, cặp Lionel Messi và Luis Suarez ở phía trên hầu như chơi bao giờ lo “đói bóng”. Thậm chí, “song sát” Messi - Suarez còn vươn lên là đáng sợ hơn, sung mãn hơn hẳn so với khi HLV Enrique còn dìu dắt . Không hề quá lời nếu nói rằng, cuộc bí quyết mệnh ở tuyến giữa của ông Valverde, với sự hiện ra của cặp tiền vệ trọng tâm Busquets và Rakitic chính là “chìa khóa” để mở ra kì vọng giành cú ăn ba của Barca ở mùa này. >> Chăm sóc gà đá
Share on Google Plus