Hương Giang Idol Chính Thức đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Vượt qua nhiều ứng cử viên, Hương Giang Idol trở thành Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 trong đêm chung kết tổ chức vào tối 9/3 tại Thái Lan.

Hương Giang Idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Tối 9/3, chung kết Miss International Queen 2018 (Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018) diễn ra tại Pattaya (Thái Lan). Đêm chung kết được phát trực tiếp trên kênh GMM25 của Thái Lan. Vượt qua 27 thí sinh chuyển giới tới từ các quốc gia, Hương Giang Idol chính thức trở thành tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Hương Giang Idol là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới năm nay. Trước đêm chung kết, cô đã đạt giải tài năng nhờ tiết mục hát và nhảy đầm Hush Hush tại hôm thi bán kết.

Hương Giang Idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Trong những phần thi giao lưu và phỏng vấn trước đó, đại diện Việt Nam được đánh giá cao do sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh lưu loát. tuy nhiên, tại đêm chung kết, ở cả nhì phần thi ứng xử, Hương Giang đều nhờ phiên dịch.

Trong phần thi ứng xử dành cho Top 3, Hương Giang Idol đưa ra lời nhắn mong muốn góp thêm ngôn ngữ đem lại quyền đồng đẳng cho người chuyển giới. Phần trả lời xử sự của người đẹp sinh năm 1991 được bình chọn nổi bật hơn so với đại diện Australia và chủ nhà Thái Lan.

Hương Giang Idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

San sớt sau đăng quang đãng, Hương Giang Idol cho biết cô bất ngờ và chẳng thể tin mình đã trở thành Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. Sau đăng quang quẻ, cô kì vọng có thể làm được nhiều điều hữu dụng hơn cho cộng đồng chuyển giới nói riêng và xã hội nói chung.

Hai vị trí á hậu thuộc về đại diện Australia và Thái Lan. Người đẹp chuyển giới Thái Lan Yoshi Rinrada Thurapan chiếm được đánh giá cao từ trước cuộc thi. Với ưu thế nước chủ nhà, Yoshi Rinrada Thurapan được kỳ vọng giành ngôi vị cao nhất. ngoài ra, cô mất điểm ở phần thi xử sự, chỉ giữ vị trí Á hậu 2.

Hương Giang Idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 gồm các phần thi y phục dân tộc, dạ hội, biểu diễn bikini và xử sự. Ngoài sân khấu hoành tráng, đêm chung kết bị nhiều phản hồi tiêu cực khi sân khấu liên tiếp bị "chết sóng".

Một điểm đáng tiếc nuối nữa của đêm chung kết là sự thiếu vắng đại diện Brazil ở Top 3. Đại diện Brazil được khen là ứng viên nặng ký cho vương miện Hoa hậu. bên cạnh đó, cô lại dừng chân ở Top 6.

Hương Giang Idol đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế được đơn vị lần đầu từ năm 2004, nhằm tôn vinh nhan sắc của người chuyển giới trên toàn thế giới. Thái Lan là nhà nước có nhiều thí sinh giành ngôi vị hoa hậu nhất. nhà nước này đã có 4 lần đăng quang, tiếp theo đó là Philippines với 2 lần giữ vị trí số một.

Cuộc thi được bình chọn mang ý nghĩa tinh thần đối với số đông người chuyển giới, đồng tính, song tính. Sau cuộc thi, nhiều người trong số họ có những bước tiến nhất quyết tại ngành giải trí.
Share on Google Plus