Mourinho học gì từ cách Deschamps dùng Pogba?

Theo đá gà campuchia Những gì nhưng Paul Pogba đã biểu lộ trong trận giao hữu giữa Pháp và Nga mới đây là niềm ước mơ của phần đông các CĐV Man United. Và đương nhiên , ai cũng muốn biết đâu là nguyên tố tạo nên sự không giống nhau giữa “hai” Pogba ở nhì đội bóng anh đang có áo.

Pogba quay lại ĐT Pháp với một hành trang nặng trĩu như âu lo. Thời gian vừa qua, trong mối quan hệ giữa anh và HLV Jose Mourinho đã hiện ra những sứt mẻ to, dù cả 2 đều tìm mọi cách không nói về điều đó. Phong độ của Pogba trong màu áo M.U là không tốt; quan yếu hơn, anh không còn là chi tiết chẳng thể thay thế ở Quỷ đỏ, với nhiều lần bị bỏ trên băng ghế dự bị hoặc rút ra sớm. >> Đá gà thomo


Thế mà chỉ sau hơn 10 ngày, người ta đã được thấy một Pogba hoàn toàn khác. Hừng hực sức sống, đầy cảm hứng, nhiều đam mê. Ở trận giao hữu với ĐT Nga, Pogba đương nhiên là anh hùng sáng nhất với một bàn thắng (từ pha đá phạt trực tiếp) và một pha thi công . Đó là bàn thắng trước nhất của Pogba từ ngày 19/11. Và là pha xây đắp trước tiên của anh trong vòng gần 3 tháng qua. Nói tóm lại, trong nhiều tháng rút lại đây, chưa bao giờ người ta được chứng kiến một Pogba hay và hiệu quả thế.

Mà trên hết vẫn là thần thái. Pogba trong cuộc chiến với đội tuyển Nga gần với Pogba nhưng mà nhiều người vẫn tin là có thể giành Quả bóng đá quý hơn là một Pogba có vấn đề về “thái độ” trong các trận đấu mới đây cùng Man United. CĐV nào của Man United xem trận Pháp - Nga cũng có thể thấy rõ sự khác nhau béo về tinh thần của Pogba. Nếu trong các trận đấu của Man United, anh tỏ ra... Hững hờ tới mức bị chê là thiếu nồng hậu . Thì ở cuộc đấu với Nga, người ta lại thấy một Pogba xông xáo, nhiệt thành , và hào sảng trong từng pha xử lý bóng.


Vậy thì đâu là nhân tố tạo nên sự khác biệt? Phải chăng, vấn đề của Pogba đơn thuần chỉ thúc đẩy tới chiến thuật? Trong cuộc chiến với Nga, HLV Deschamps đã sắp xếp Pogba chơi ở địa điểm tiền vệ trọng điểm lệch trái trong sơ đồ 3 tiền vệ. Đó là địa điểm ưa thích của anh, là vị trí đã tạo nên tiếng tăm của anh trong thời kì ở Juventus. Nhưng ở Man United, đó là “đặc ân” mà Pogba ít được hưởng. Ở đó, HLV Jose Mourinho ưu tiên cho lược đồ 4-2-3-1 hơn, và trong đó, Pogba thường phải chơi như một tiền vệ thủ, bên cạnh Nemanja Matic.

Có phải thế không? Với M.U, Pogba thực ra từng rạng ngời trong sơ đồ 4-2-3-1, và gặp gian nan với sơ đồ 4-3-3. Rõ ràng, chiến thuật có thể là lý do . Nhưng mà không hẳn là lý bởi vì chính. Được chơi trong sơ đồ mến mộ là rất quan yếu với Pogba. Mà dường như với anh, quan yếu hơn cả là được yêu mến . Ở M.U, với Mourinho, Pogba không cảm thấy điều đó. Ở Pháp, với Deschamps, Pogba thấy rõ điều đó. Deschamps đã làm quá tốt nhiệm vụ nhưng người ta và chính Pogba hy vọng nhất ở ông. Đó là vào vai người cha thứ nhì của cầu thủ này.

Khi Pogba gian truân nhất, ông luôn là người thứ nhất thông báo bảo vệ. Ngay khi Pogba còn chưa có mặt ở khu huấn luyện , ông đã khẳng định “Pogba không thể hạnh phúc” sau những gì anh phải trải qua ở M.U. Và sau đó, ông đã có những cuộc rỉ tai thực tâm , cởi mở, nhưng cũng rất thẳng thắn với ngôi sao của mình. Pogba, sau tất cả những hào nhoáng với giá chuyển nhượng khủng, mức lương rồ dại, và những kiểu đầu thay đổi liên tục, vẫn là một “cậu bé”. Anh cần nâng niu hơn đòn vọt , Mourinho ạ! >>http://u99bet.net/bet365/

Giữa lúc “khó khăn” nhất, Pogba lại làm được điều mà anh chưa từng làm được. Trước cuộc chiến với Nga, Pogba đã có 8 bàn và 6 pha xây cất trong màu áo đội tuyển Pháp. Nhưng mà chưa bao giờ anh vừa ghi bàn vừa xây dựng như trong trận chiến với đội chủ nhà World Cup 2018.
Share on Google Plus