Pogba tiếp tục chơi tệ: Bây giờ thì sao, hỡi Quỷ đỏ?

Theo cá độ đá gà trên mạng Pogba vừa kém, vừa “láo” như thế? Hay đấy là hệ quả tất yếu từ một câu chuyện không hay nào đó bên ngoài sân cỏ, vốn đã nảy sinh từ lâu? Hơn cả thất bại trên sân, trận thua Sevilla vừa qua đã mở ra cho M.U hàng loạt câu hỏi “kỳ dị”, xoay quanh Pogba và Mourinho.

Tùy ý kiến, tùy mức độ nghiêm túc khi xem và thảo luận , hoặc tùy cả vào trí mường tượng không hề có giới hạn nào, mỗi người có thể có mỗi tầm nhìn khác biệt về Paul Pogba - khác biệt là trong pha bóng thất bại với... Độ khôi hài cao nhưng mọi người đã xem (chuyền ra ngoài đường biên sau khi “vẽ vời”).


HLV Jose Mourinho sai lầm khi xếp đặt Marouane Fellaini vào đội hình chính, nhưng tóm lại chẳng ai biết anh làm được điều gì, muốn đem lại điều gì, cho hàng tiền vệ M.U? Vậy, so với Pogba - nhất là so sánh về thái độ chơi bóng - Fellaini dễ thường không xứng đáng hơn? Đằng nào thì M.U cũng đã thua. Mà , nói một cách “bình dân”, cực kỳ sao 89 triệu bảng Pogba như thế là hơi bị... &Ldquo;Hỗn” với giới ngưỡng mộ M.U, nhất là với những khán nhái có mặt tại Old Trafford.

Hãy nhìn vào lăng kính khác của sự việc. Có những thời khắc, giới ái mộ Old Trafford phải hô vang như một cách cổ động pha lẫn giữa sự khuyến khích và... Năn nỉ: “Tấn công đi nào. Tiến công đi nào”. Quá rõ ràng: ngay cả những người có thể ủng hộ Mourinho nhiều nhất, cũng ko thể đồng cảm với lối chơi nhưng mà ông biểu hiện . Vậy, có nên cho rằng việc Pogba chơi kém và lố bịch như thế chẳng qua là cách để anh thể hiện sự phản kháng với Mourinho? >> Video bắt độ đá gà

Pogba có thể không đồng tình với quan điểm quá cẩn trọng của HLV. Càng chắc chắn rằng anh không hề phấn kích ngồi ngoài, nhường nhịn chỗ cho Fellaini. Và khi vào thay một Fellaini vốn đã tỏ rõ là không làm được điều gì thật sự đáng kể thì Pogba chỉ “đi bộ”, rồi chơi bóng một cách cẩu thả vì đã bị ức chế?


Xin nhắc lại: đây chỉ là một trong những cách mường tượng về “điều gì xảy ra với M.U” trước cũng như trong trận gặp gỡ Sevilla vừa qua. Cán cân vẫn rất ngang bằng ở thời điểm Pogba vào sân, nhưng chủ trương phòng vệ và lối chơi chỉ cốt an toàn của M.U thì đương nhiên đã được xác định trước khi bóng lăn.

Trong danh sách “học sinh” làng nhàng và kém của M.U ở trận thua Sevilla, đã thấy nhiều báo chấm điểm kém nhất cho... Mourinho. Đây tất nhiên chỉ là việc làm của những quan điểm khác biệt . Và cũng có lý khi cho rằng chính Mourinho là người tệ nhất, chịu nghĩa vụ béo nhất với M.U trong thất bại này. Thật ra, nếu có người chấm điểm “âm” cho Pogba, cũng không tới nỗi vô lý.

Nếu Pogba quả kém như vậy, Mourinho nên tìm cách bán phứt cho “rảnh nợ”. Còn nếu quả là có duyên cớ nào đấy khiến cầu thủ đắt giá nhất M.U phải tỏ thái độ như thế, với cả lối chơi tiêu cực cũng như ý kiến cẩn trọng tới mức lố lỉnh của Mourinho, M.U cũng nên tính chuyện thay HLV.

Đấy là lý thuyết. Còn trên thực tế , người ngoài tất nhiên không hiểu bởi đâu nhưng mà M.U lại rơi vào cảnh ngộ kỳ dị như thế. Đấy mới là vấn đề lớn nhất tại Old Trafford. Cứng cáp , câu chuyện còn dài, chưa thể khép lại sau khi M.U đã bị out khỏi Champions League. >> Kỹ thuật chọn gà nòi

Trong 30 phút góp mặt trên sân (chưa tính thời kì đá bù), Pogba nhận bóng 32 lần, chuyền 27 lần, xác thực 20 lần, không có đường chuyền quyết định nào. Pogba tung cú kết thúc điểm 1 lần (ra ngoài). Người theo dõi Old Trafford đã vỗ tay nhất trí khi Pogba được tung vào sân, thay chỗ Marouane Fellaini nhưng màn trình diễn của Pogba đã phụ lòng họ.
Share on Google Plus