Từ Michael Jordan đến Ronaldo: Thất bại là mẹ thành công

Theo http://138asia.com/ NBA Slam Dunk Contest 1988, lịch sử thể thao toàn cầu chứng kiến 1 trong những pha ghi điểm với tính biểu trưng…

Đó là cú úp rổ (slam dunk) của Michael Jordan. Trước sự theo dõi của hàng triệu người hâm mộ, huyền thoại bóng rổ người Mỹ thực hành một cú dậm dancing ghi điểm trong khoảng chấm ném phạt ghi điểm. số đông như phát sốt và giới Quan sát thì đổ xô vào phân tách sự tuyệt vời của nó. 


Tóm lại, pha dậm dancing đó nằm ngoài sức tưởng tượng của phổ biến người, trình bày thực chất của thể thao là mau lẹ hơn, cao hơn và mạnh hơn. Để ghi dấu sự kiện này, bên ngoài SVĐ của Chicago Bulls đã cho đúc một bức tượng dựa trên nguyên bản là cú úp rổ kinh điển của Michael Jordan. 

Điều đang nói, Jordan là 1 trong những VĐV bóng rổ vĩ đại nhất lịch sử nhưng pha ghi điểm ấy còn đưa ông vượt ra khỏi tầm vóc thể thao thuần túy, trở thành biểu tượng toàn cầu. Ông nhận được sự ngưỡng mộ của hàng triệu người trên thế giới và trở nên hình mẫu xuất sắc để mọi người vươn đến. >> tỷ lệ ma cao


Tại Turin giữa tuần qua, Cristiano Ronaldo ghi một trong những bàn thắng hấp dẫn nhất sự nghiệp, nó đạt đến sang trọng và tầm vóc pha úp rổ của Michael Jordan. Về khía cạnh chuyên môn, ấy là cú ngả bàn đèn xuất sắc, trong khoảng độ cao, quỹ đạo cho tới thời khắc. một bàn thắng đẹp trước một hàng phòng ngự trứ danh, vào lưới một trong các thủ thành vĩ đại nhất lịch sử như Gianluigi Buffon. 

Quan yếu hơn là bí quyết mọi người tiếp nhận siêu phẩm ấy. những CĐV Juventus cũng đứng dậy hết cả dậy dành cho Ronaldo tràng pháo tay tán thưởng. 1 số ôm đầu ngỡ ngàng, trong ấy mang cả HLV Zinedine Zidane, tác kém chất lượng một trong những pha làm bàn kinh điển nhất lịch sử Champions League, cú vô-lê tung lưới Leverkusen tại chung kết năm 2002. 

Ronaldo là tay săn bàn vĩ đại bậc nhất lịch sử, sở hữu hàng trăm lần đưa bóng vào lưới đối phương. Riêng trường đấu Champions League, siêu sao người ý trung nhân Đào Nha cũng sở hữu trương mục lên đến 119 bàn, kỷ lục không tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu. Nhưng chỉ cú ngả bàn đèn mang độ thông minh và mỹ miều, Ronaldo mới sánh ngang với Jordan. 

Trước đây, dù ghi cả tá bàn thắng, Ronaldo vẫn nhận các chỉ trích bởi tính phương pháp ngạo mạn. Còn giữa tuần qua, LeBron James, một huyền thoại bóng rổ khác đã đăng chuyên chở pha làm bàn ngoạn mục của siêu sao người người tình Đào Nha trên trang tư nhân Instagram và nhận được một,5 triệu lượt “like”. 


“Không điều gì giống như giữ được say mê và sự tự tin”, Fernando San Emeterio, 1 ngôi sao bóng rổ khác san sớt. VĐV này diễn giải: “Đã vô kể lẫn Ronaldo thực hiện cú sút theo kiểu xe đạp chổng ngược và thất bại, đồng nghĩa bị cười chê chỉ trích. Nhưng chung cục, anh khiến cho nên lịch sử và khiến rất nhiều phải bái phục tại Turin”. 

Ấy là bài học dành cho đa số mọi người. Thành công chỉ đến sở hữu các người bền chí và khiến cho việc 1 cách thức nghiêm trang. Ngay cả trước trận đại chiến sở hữu Juventus, Ronaldo vẫn miệt mài thử thách bản thân bằng cú ngả bàn đèn, và rốt cục anh đã tậu thấy một siêu phẩm chấp thuận. 

Theo 1gom “Tôi đã thất bại phổ biến lần, và đó là lý do vì sao tôi thành công”, Michael Jordan từng chia sẻ. Ronaldo cũng vậy. bữa nay ở tuổi 33, với thể anh sẽ tiếp tục thất bại thêm phổ quát lần nữa. Nhưng rồi rút cục, mọi người đều phải ngả mũ khâm phục bởi các gì anh khiến cho được. Trong lịch sử bóng đá, không 1 người nào đem tới bài học đẹp đẽ được đến như vậy.
Share on Google Plus