Liverpool sẽ mất một đống tiền cho… Southampton nếu...

Theo http://soikeoworldcup.net/ Nếu đánh bại Real Madrid ở bình thường kết Champions League sắp tới , Liverpool sẽ mất một đống tiền cho… Southampton do các luật pháp khi mua cầu thủ từ đội bóng này.


Vào tháng 1 vừa qua, Liverpool đã chi số tiền kỷ lục cho một hậu vệ để mang Virgil van Dijk về sân Anfield. Theo đó, Liverpool sẽ trả thẳng Southampton 70 triệu bảng và thêm 5 triệu bảng nương tựa thành quả của hậu vệ người Hà Lan. Trước Van Dijk, Liverpool cũng mua rất nhiều cầu thủ từ Southampton.

Sadio Mane chuyển đến Liverpool từ Southampton với giá 30 triệu bảng vào năm 2016. Nathanil Clyne gia nhập Liverpool theo phiên bản giao kèo trị giá 12,5 triệu bảng năm 2015. Vào năm 2014, Adam Lallana (25 triệu bảng) và Dejan Lovren (20 triệu bảng) rời Southampton đến Liverpool. >> http://tylemacao.com

Trong hiệp đồng của các cầu thủ này đều có điều khoản thưởng cho Southampton nếu Liverpool giành cúp châu Âu. Vì thế , theo tính toán của tờ The Sun ở Anh, Liverpool sẽ phải trả chí ít 15 triệu bảng cho Southampton nếu The Kop quán quân Champions League 2017/18.

Nhưng đó chỉ là số tiền “nhỏ” với Liverpool. Thầy trò Juergen Klopp đã kiếm về cho CLB 69 triệu bảng trên đường tiến đến trận bình thường kết. Thắng Real ở trận đấu trên sân Kiev sẽ mang lại cho Liverpool thêm 4 triệu bảng nữa. Ngoại trừ ấy , nếu vô địch thì Liverpool sẽ kích hoạt quy định thưởng từ các nhà tài trợ như Standard Chartered, New Balance hay Western Union. Thành thử , Liverpool sẽ chẳng hợp lí do sầu muộn nếu phải chi cho Southampton 15 triệu bảng. >> http://138asia.com/
Share on Google Plus