Chuyện Messi, Ronaldo và tư duy cũ kỹ của Argentina

Tại sao cộng đối diện với vấn đề về sự tôn sùng cá nhân trong đội tuyển, nhưng những đời HLV gần đâycủa Argentina sử dụng M10 lại thua hoàn toàn so có Fernando Santos - HLV của Bồ Đào Nha đã dùngRonaldo?
>>> Cập nhật tin bóng đá và tỷ lệ bóng đá trên bong88 <<


Chuyện Messi, Ronaldo và tư duy cũ kỹ của Argentina

khi Argentina gặp Croatia, các người yêu quý đội tuyển xứ Tango sẽ mong sao trong đội hình của họ có được những Luka Modric hay Ivan Rakitic. dễ chơi bởi, hàng tiền vệ với hai bộ óc kỳ tài đó sẽ là bệ đỡ cho Lionel messi bùng nổ, và là điểm kiến tạo chính cho các “khẩu thần công” Argentina bắn phá. Nhưng thay vì mộng mơ các điều đi ngược tạo hóa, sao ko thay đổi ở chính trong lòng đội tuyển, trong lòng Argentina? Thay đổi loại ta với thể thay đổi.
>>Cập nhật tin đá gà online cực hấp dẫn <<


Tại sao cùng đối diện có một vấn đề về sự tôn sùng cá nhân trong đội tuyển, nhưng các đời HLV vừa rồi của Argentina sử dụngmessi lại thua hoàn toàn so sở hữu Fernando Santos - HLV của Bồ Đào Nha đã dùng Ronaldo? Chúng ta dễ dàng tìm ra câu trả lời: M10 ở Argentina là “khiên”, còn đồng đội của anh là “thân”. nghĩ tới dòng khiên đồng bảo vệ 10 người núp sau. Trong khi đóronaldo ở Bồ Đào Nha là “kiếm”, đồng đội của anh là “bao”. hình dung giống như 10 người là dòng vỏ bao để che chở ronaldo, còn cr7 sẽ là thanh kiếm được tuốt ra khỏi bao để tiêu diệt kình địch.
Trung vệ Pepe của Bồ Đào Nha đề cập rằng: “Chúng tôi luôn muốn cr7 hạnh phúc”, còn tiền đạo Sergio Aguero của Argentina lại bảo: “Đá ở Argentina rất dễ”. Hai phát biểu đã chứng tỏ hai kiểu dụng binh khác nhau hoàn toàn. Cho cần chuyện chúng đưa tới hai kết quả khác nhau hoàn toàn về M10 và ronaldo ở cấp ĐTQG là điều có thể dự đoán kết quả. Trong khi M10 ở Argentina thất bại liên tục, thì thành công liên tục đến có cr7 tại Bồ Đào Nha. Nhưng đối diện sở hữu tình cảnh đấy , HLV Jorge Sampaoli với vẻ như vẫn không thay đổi loại “khiên”. các đời HLV của ĐT Argentina mới đây khi nhận nhiệm vụ chỉ mang một mục tiêu: tạo toàn bộ điều kiện cho M10 tỏa sáng. Họ chưa bao giờ chú ý đến phần còn lại như Dybala, chứ đừng kể là nhìn vòng quanh đó . Và ấy chính là sai lầm nguy hiểm của Argentina.

World Cup 2018 vừa chứng kiến pha sút hỏng penalty của M10 trong trận gặp Iceland và ngược lại, màn tỏa sáng rực rỡ của cr7 đã đẩy M10 xuống bùn đen của dư luận. ấy chính là số phận của họ trong thời đại hiện nay một thời đại mà hai vô cùng sao này đã vượt lên tất cả , và bị so sánh đa dạng hơn tất cả . Nhưng vì sao M10 và cr7 khiến cho được điều đấy? đó là do sự đua tranh đã giúp họ hoàn thiện nhau. Điều khiến cho bộ đôi này trụ ở trên đỉnh cao lâu nhất lịch sử bóng đá, vượt hơn hẳn Pele, Maradona, Beckenbauer, Zidane… là sự cạnh tranh trên từng cây số mà Real và Barcelona đã tạo ra. Mối thâm thù của Real Madrid và Barcađã diễn ra cả trăm năm và như cuộc chạy đua vũ trang. M10 và cr7 vô tình xuất hiện ở hai nơi, và dù vô cùng căng thẳng nhưng họ cũng đã được hưởng lợi ở chỗ đua tranh đấy .

Trong khi đấy , Argentina chưa bao giờ coi Bồ Đào Nha là kình địch. Trong mắt họ chỉ có Brazil, và trong đầu họ chỉ mang hình tượng Maradona 1986. bởi vậy Argentina không mang nhu cầu học tập Bồ Đào Nha, dù thực tế hoàn cảnh họ gặp là hoàn cảnh của Seleccao đã gặp, và Bồ Đào Nha đã giải quyết tốt. Cũng vì quá si mê Maradona, họ mong messi lặp lại điều tương tự, dù thực tế bóng đá hiện giờ đã thay đổi tập thểtoàn bộ thứ trôi xa khỏi tầm tay Argentina, chính vì tư duy cũ kỹ ấy .
Share on Google Plus