Marcelo Bielsa đã chính thức trở thành thuyền trưởng của CLB Leeds United

Theo game da ga cua sat HLV nổi tiếng với tính cách cực “dị”, Marcelo Bielsa đã chính thức vươn lên là thuyền trưởng của CLB Leeds United tại Championship.


Trên trang chủ CLB, Leeds United lên tiếng đã chính thức bổ nhiệm HLV Marcelo Bielsa làm thuyền trưởng đội bóng. Chiến lược gia người Argentina, có biệt danh “El Loco” (gã điên) bởi vì tính cách cực “dị” của mình sẽ kí hiệp đồng có thời hạn 2 năm, đồng thời có lao lý cho phép đại diện Championship được kích hoạt kéo dài hợp đồng thêm 1 năm.


Bielsa chọn Leeds là điểm dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp


“Tôi rất vui tươi khi được trao thách thức dìu dắt Leeds United. Tôi luôn có tham vọng được làm việc ở nước Anh và từng có vài thời cơ trong sự nghiệp mình. >> link vao 1gom


ngoại giả , tôi luôn cảm thấy mình cần chờ một dự án ưng ý để nắm lấy và khi một CLB với lịch sử như Leeds United đưa ra lời mời, tôi chẳng thể từ chối”, Bielsa san sớt sau khi chính thức được bổ nhậm .


Bielsa được xác nhận là một trong những chiến lược gia nhân kiệt nhất trái đất, được cả những HLV hàng đầu như Pep Guardiola hay Mauricio Pochettino tôn sùng và theo học triết lý của ông. Sự nghiệp của Bielsa không có quá nhiều danh hiệu nhưng mà ông được coi là một nhà tứ tưởng lớn con , đặt nền móng và tạo cảm hứng cho nhiều HLV giỏi.


Tuy nhân kiệt là vậy nhưng mà đúng như biệt danh của mình, Bielsa rất “điên”. Ông không gò bó bản thân vào khuôn khổ của CLB nhưng mà luôn tuân theo ý mình. Minh chứng rõ gần đây nhất là lúc ông bỏ việc chỉ sau khi được Lazio ngã nhiệm… 8 ngày hay bị Lille đình chỉ sau vỏn vẹn 13 cuộc đấu .


bởi thế  theo kèo nhà cái, không biết liệu Leeds United có thể là bến đỗ lâu dài của Bielsa được hay không. Nhiệm vụ của chiến lược gia sinh năm 1955 sẽ là đưa đội bóng giàu truyền thống này cải thiện vị trí thứ 13 trên BXH Championship mùa trước và trở lại Premier League.
Share on Google Plus