Cơ thuế quan Tây Ban Nha mới đưa ra án phạt dành cho Gareth Bale về tội trốn thuế.

Sự quyết liệt của cơ quan thuế Tây Ban Nha trong việc xử lý các trường hợp trốn thuế đã được chứng minh trong thời gian qua. Các danh tiếng nổi danh trong làng bóng đá thế giới như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Luka Modric, Marcelo… đều không thể xoá sổ án phạt. Một vài nhân vật đã chia tay bóng đá Tây Ban Nha như HLV Jose Mourinho cũng nằm trong diện điều tra.

Ở La Liga lúc này, một trong những ngôi sao hàng đầu là Gareth Bale và anh không được “bêu tên” trong danh sách của cơ quan thuế Tây Ban Nha thời gian qua. Tuy nhiên, mới rồi, tờ El Mundo đưa tin, tuyển thủ Xứ Wales đã phải nhận án phạt 337.000 euro vì tội trốn thuế.

bale tron thue

Na ná như các nhân vật đi trước, Bale đã trốn khoản thu nhập từ việc bán bản quyền hình ảnh. Theo đó, anh dùng một tổ chức ở Anh để không phải thanh toán tiền thuế – cũng giống cách thức mà Ronaldo, Messi, Modric đã làm.

Dù vậy theo keo nha cai hom nay, chính quyền Tây Ban Nha không chấp nhận điều đó và tin rằng, Bale cần phải chịu trách nhiệm thanh toán các khoản tài chính thu nhập từ khi đến Madrid vào năm 2013.

Nhưng không giống Ronaldo hay Messi, khoản trốn thuế của Bale không lớn – 200.000 euro. Cùng số tiền này phải nộp lại, Bale chịu mức tiền phạt 100.000 euro và 37.000 euro tiền lãi.

Bale là trường hợp mới nhất ở Real Madrid bị buộc tội trốn thuế, sau Modric, Marcelo, Karim Benzema và Sergio Ramos. trung phong người Pháp phải nộp khoảng 500.000 euro, trong khi trung vệ người Tây Ban Nha chỉ phải nộp 100.000 euro.

Close [X]